วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2557

แปลก..... แต่มันคือสิ่ง “ผิดธรรมชาติ”

ภาพเหล่านี้ ที่คุณกำลังจะได้ดู หลายๆ คนอาจจะบอกว่า นี่มาจากต่างดาว
หรือเปล่า ซึ่งต้องบอกว่า เปล่า! แต่มันคือสิ่ง “ผิดธรรมชาติ” ที่กำลังเกิดขึ้น
บนโลกของเราต่างหากล่ะ! มันอาจจะเป็นเหตุผลต่างๆ นานาทางวิทยาศาสตร์ 
แต่เอาเป็นว่า มันคือเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ....

1. Never-ending Wave: เกิดขึ้นสองครั้งในหนึ่งปีที่ประเทศ Brazil เมื่อมหาสมุทร Atlantic ปะทะกับปากแม่น้ำ Amazon ผลก็คือคลื่นที่วิ่งไปไกลกว่า 500 ไมล์ก่อนที่จะเคลื่อนช้าลงเรื่อย…

2. Under-water Crop Circles: ในญี่ปุ่น ปลาปั๊กเป้าตัวผู้ ใช้ครีบของมันสบัดไปมา จนสร้างวงกลมอันสวยงามแบบนี้บนพื้นทรายใต้ทะเล! 

3. Bleeding Glacier: หรือรู้จักกันในนาม “Blood Falls” หรือ น้ำตกสีเลือด ที่แอนตาร์กติกา ซึ่งสีแดงของน้ำนั้นมาจากแร่เหล็กออกไซด์นั่นเอง! 4. Blue Lava: เกิดจากการเผาไหม้ของก๊าซซัลเฟอร์ ในอุณหภูมิที่สูงมากๆ ทำให้ภูเขาไฟลูกนี้ในอินโดนีเซีย ปล่อยลาวาออกมาเป็นสีน้ำเงิน! 

5. Calcifying Lake: ทะเลสาบนี้ใน Tanzania ชื่อ Lake Natron มีค่า pH ที่สูงมากจนกระทั่งมันเปลี่ยนสัตว์ทุกตัวที่ลงไปในน้ำให้กลายเป็นหินปูน 


6. Cocooned Trees: ในช่วงหน้าน้ำหลากใน Pakistan แมงมุมจำนวนมากถูกบังคับให้หนีขึ้นไปบนต้นไม้ ซึ่งทำให้ใยแมงมุมสร้างปรากฏการณ์นี้ขึ้นมา


7. Danxia Landforms: เป็นเวลาหลายล้านปี ที่หินทรายและแร่ธาตินานาชนิด ได้ทับถมกันและทำให้บริเวณนี้ในประเทศจีนกลายเป็นสีรุ้ง… 
8. Frost Flowers: ในแถบอาร์กติก ทุ่งดอกไม้จากน้ำแข็งเช่นนี้เกิดขึ้น เมื่ออุณหภูมิของน้ำ และอากาศแตกต่างกัน! 


9. Green Flash: เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ยากมาก โดยจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน และมีสภาพทุกอย่างเหมาะสมเท่านั้น 


10. Hair Ice: น้ำที่อยู่บนต้นไม้ ในที่ๆ หนาวมากๆ อาจเกิดปรากฏการณ์ เส้นผมน้ำแข็งได้ แต่ต้องมีแบคทีเรียบางตัวช่วยอยู่เท่านั้น 


11. Horsetail Falls: ใน Yosemite National Park ที่แคลิฟอร์เนียร์ น้ำตกที่นี่ดูคล้ายกับลาวาที่มีเปลวไฟสีส้มพวยพุ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี 


12. Lenticular Clouds: อาจทำให้ใครหลายคนสับสนเจ้านี่กับ UFOs ของ Fox Mulder สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีความชื้นสูงมากบริเวณเหนือภูเขานั่นเอง13. Living Rocks: แต่นี่ไม่ใช่ก้อนหิน จริงๆ แล้วมันคือสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในชายหาดที่ชิลี ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง 
14. Maelstroms: เมื่อคลื่นที่ปะทะกันทำให้เกิดน้ำวนที่สามารถดูดคน และเรือลงไปได้อย่างน่ากลัว! 


15. Rainbow Trees: ต้นยูคาลิปตัสเหล่านี้ในออสเตรเลีย ผลัดเปลือกไม้ของมัน จนกลายเป็นสีรุ้งอย่างที่เห็น
                                       

16. Assembly Of Crabs: นอกชายฝั่งของเกาะคริสต์มาสในออสเตรเลีย
ปูแดงกว่า 120 ล้านตัว ทำให้เกิดภาพอันสวยงามของฝูงปูที่กำลังเดินทาง
อพยพสู่มหาสมุทรในทุกๆ ปี! 

17. Steam Towers: เกิดขึ้นเคียงข้างกับแสงเหนือ ซึ่งเป็นการก่อตัวของความร้อนจากใต้ดิน ที่ยิ่งทำให้พื้นที่บริเวณนี้สวยงามราวกับภาพกราฟฟิกในหนังเข้าไปอีก! 


18. Black Sun: นกสตาร์ลิง กำลังอพยพเหนือน่านฟ้าของประเทศเดนมาร์ก ช่างเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ19. Ever-Lasting Storm: บริเวณปากแม่น้ำ Catatumbo ในประเทศ Venezuela มีสภาพอากาศเหนือแม่น้ำที่ทำให้เกิดพายุแบบนี้กว่า 160 คืนติดต่อกัน! 
                                    
20. Flowering Desert: ทุกๆ สองสามปี หลังฝนตกหนัก ทะเลทรายในชิลีแห่งนี้จะมีหมู่มวลดอกไม้ผุดขึ้นมา! 

21. Great Blue Hole: สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศ Belize มันเกิดจากการระเบิดตั้งแต่ตอนที่ระดับน้ำทะเลยังต่ำกว่านี้มาก! 

22. Monarch Butterfly Migration: ทุกๆ ปีบริเวณชายแดนสหรัฐฯ และเม็กซิโก จะมีหมู่มวลผีเสื้ออันสวยงามกำลังอพยพ 


23. Underwater Water Fall: บนเกาะที่ Mauritius ความแตกต่างของพื้นมหาสมุทร ที่ต่างกันมากโดยกะทันหัน ทำให้เกิดภาพราวกับว่ามีน้ำตก ซ่อนในมหาสมุทรอีกที่หนึ่ง24. Volcanic Lightening: เมื่อเกิดภูเขาไฟระเบิด พลังงานไฟฟ้าสถิตย์ที่ถูกปล่อยออกมามหาศาล ทำให้เกิดปรากฏการณ์ตามภาพ 

25. White Rainbows: เมื่อหมอกรวมตัวกันคล้ายรุ้งกินน้ำสีขาว ภาพและข้อมูลจาก http://www.kiitdoo.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น