วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สวยถูกสาป.. สาวดีกรี ดร.ครวญ ต้องลาออก-ทำงานไม่ได้"เพราะหน้าตามีเสน่ห์เกินไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 56 ว่า น.ส.ลอร่า เฟอร์นี่ สาวสวยชาวลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดเผยแก่สื่อท้องถิ่นว่า เธอต้องเผชิญชะตากรรมออกจากงาน และทำงานไม่ได้ เพราะหน้าตาดี มีเสน่ห์เกินไป แม้ว่าเธอจะมีดีกรีจบถึงปริญญาเอกก็ตามลอร่า ซึ่งจบปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เธอเคยทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญในห้องทดลองวิจัยด้านการแพทย์ มีรายได้ 30,000 ปอนด์ต่อปี โดยทำงานตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปี 2011 แต่สุดท้ายเธอต้องออกจากงาน เนื่องจากทนไม่ไหวกับคำพูดของเพื่อนร่วมงานที่บอกว่า เธอสวยเกินไป และสภาพกดดันต่าง ๆ โดยลอร่าบอกว่า เธอต้องออกงานเพราะเบื่อฟังคำพูดทำนองนี้ ซึ่งไม่ใช่ความผิดของเธอ เพราะเธอไม่ได้ขี้เกียจทำงาน

นอกจากนี้ เธอกล่าวว่า ระหว่างทำงาน เธอยังถูกเพื่อนร่วมงานรุมจีบ ขอออกเดท รวมทั้งต้องเจอกับ"ของขวัญแปลกๆ"จากเพื่อนร่วมงาน ที่ประทับใจในตัวเธอบนโต๊ะเธอเป็นประจำ และว่า พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้เธออึดอัดและผิดหวัง เพราะเธอต้องการให้ผู้คนสนใจงานที่ทำมากกว่าหน้าตาของเธอ

ลอร่า ยังกล่าวว่า ความสวยของเธอยังทำให้เธอถูกบรรดาเพื่อนหญิงรุมอิจฉา และถูกคิดว่าสวยแต่โง่ แต่เมื่อเธอพิสูจน์ได้ว่า เธอทำงานดีกว่า เธอกลับถูกเกลียดหนักขึ้นไปอีก และว่า ครั้งหนึ่งเธอยังเคยถูกเหล่าเพื่อนหญิงไล่ให้ไปนั่งฝั่งอื่น เพราะมีแต่ผู้ชายรุมมองเธอ และไม่มองพวกเธอ

รายงานระบุว่า กรณีของสาวลอร่า คล้ายกับกรณีของน.ส.เดบราห์ฮี โลเร็นซานาเบ พนักงานซิติ แบงก์ ซึ่งเปิดเผยว่า เธอถูกบังคับให้ออกจากงาน เพราะเพื่อนร่วมงานชายคิดว่า ความมีเสน่ห์ของเธอทำให้พวกเขาเสียสมาธิในการทำงาน โดยเธอได้ยื่นฟ้องศาล ระบุว่า นายจ้างของเธอได้แนะนำให้เธองดใส่เสื้อผ้าหลายประเภท ที่คิดว่าจะดึงดูดพวกเพื่อนร่วมงานชาย


ภาพและข้อมูลจาก http://www.matichon.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น