วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2556

พบลูกสุนัขเกิดใหม่มี2ลิ้น


พบลูกสุนัขประหลาดมี2ลิ้น อายุ 2 ปี เป็นสุนัขพันธุ์ไทย ชาวบ้านแห่ดูหวังให้โชคลาภ


            เมื่อ  26 เม.ย.2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่บ้านนายประเสริฐ ทนโนนแดง อายุ 60 ปีเลขที่ 53/ 9 ม.4 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี   อยู่หลังวัดสุทธิธรรม (วัดคลองรั้ง ) ม.4 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีสุนัขพันธุ์ไทยออกลูกแปลกประหลาดโดยมี 2 ลิ้น ในปากเดียวกัน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ อยู่ลึกในซอยห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 500 เมตร พบชาวบ้านกำลังมุงดูลูกสุนัขแรกเกิดอยู่บริเวณหน้าบ้านนายประเสริฐ ทนโนนแดง เลขที่ 53/ 9 ม.4 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี   โดยบนโต๊ะหน้าบ้านพบลูกสุนัขแรกเกิด 1 ตัว  จากที่สังเกตพบว่าที่ปากของลูกสุนัขพบว่ามีลิ้นแยกออกมา 2 ลิ้น หู-ตาเหมือนคล้ายกับหนูนา  ผิดกับลูกสุนัขตัวอื่น ๆในคอกเดียวกัน
              สอบถามนายประเสริฐ เจ้าของ กล่าวว่า   ลูกสุนัขตัวดังกล่าวเป็นลูกของเจ้าบี้ อายุประมาณ 2 ปี ซึ่งสุนัขพันธุ์ไทย โดยคลอดลูกสุนัขคอกนี้เป็นคอกที่ 2  โดยคอกแรกที่ออกมา 8 ตัว อยู่ได้ไม่นานก็ตายหมด ส่วนคอกที่ 2 ออกมาทั้งหมด 8 ตัวเหมือนกัน รวมถึงเจ้า 2 ลิ้น เจ้าบี้เริ่มออกลูกมาตั้งแต่ตอนเที่ยงวันและทยอยออมา จนเมื่อเวลา 00.00 น.วันที่ 26เม.ย. มาถึงตัวสุดท้ายคือเจ้า 2 ลิ้น  ออกมาที่หลังเป็นตัวสุดท้องของเพื่อน   และแปลกหลายอย่าง หู-ตา เหมือนกับหนู ส่วนที่ลิ้นนั้นมีอยู่ 2 ลิ้น จากที่สังเกตดูเหมือนจะมีกราม 2กรามเช่นกัน
              ส่วนมีแผลบาดเจ็บที่เกิดนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการทำร้ายของนางบี้ที่ไม่ยอมให้เจ้า 2 ลิ้นกินนม ซึ่งถ้าเจ้า 2 ลิ้นไม่รอด   ก็อยากจะเก็บสต๊าฟซากเอาไว้  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเชื่อว่าให้โชคลาภ   เพราะเกิดมาจนอายุ 60ปี เลี้ยงสุนัขมาก็หลายตัวก็ไม่เคยเห็น หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยกลัวว่าเจ้า 2 ลิ้นจะตายจึงได้นำไปให้สัตว์แพทย์รักษาเพื่อรักษาชีวิตไว้ ส่วนตัวเลขชาวบ้านคิดกันไปต่างๆนาๆ อาทิ  82 บ้างก็ตีตามเลขที่บ้าน

ภาพและข้อมูลจาก http://www.komchadluek.net/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น