วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2556

ฮือฮาพบจิ้งจกสองหัวที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่เมื่อ 28 เม.ย.56 ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าที่บ้านของนายเสงี่ยม บุญมา ชาวบ้านบ้านแม่อ้อนอก หมู่ที่ 7 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พบจิ้งจกสองหัว ภายในบ้าน ของ นางสร้อย  และนายวัตสันต์ บุญมา อายุ 36 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของอู่ช่างซ่อมรถยนต์ในหมู่บ้านแม่อ้อนอก อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ 7 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  เมื่อทราบดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงดังกล่าว และเมื่อไปถึงผู้สื่อข่าวได้พบกับนายวัตสันต์ พร้อมกับครอบครัว กำลังเฝ้ามองดูแก้วน้ำ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สังเกตในแก้วน้ำดังกล่าว พบกับจิ้งจกขนาดเล็ก และมีสองหัวจริง ซึ่งทำให้ประหลาดใจกับภาพที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
จากการสอบถามนายวัตสันต์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ตนได้เลิกจากการทำงานที่อู่ซ่อมรถ และกำลังเดินเข้าบ้าน ได้ยินเสียงนางสร้อย ภรรยาบอกว่าเจอจิ้งจกสองหัว ตกลงหน้าประตูบ้าน จึงรีบวิ่งไปดู ก็เห็นว่าเป็นจิ้งจกสองหัวจริง ซึ่งคิดว่าน่าจะพึ่งเกิดออกมาใหม่ เพราะบนหัวยังคราบติดอยู่ จึงได้เรียกคนในบ้านออกมาช่วยกันจับ แล้วนำมาใส่ไว้ในแก้วน้ำ และช่วยกันหาว่ายังมีตัวอื่นอีกหรือไม่ แต่ก็ไม่พบ
กระทั่งต่อมาได้มีข่าวออกไปยังเพื่อนบ้าน และคนในหมู่บ้าน ต่างก็พากันมาขอดูกันเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าตนจะมีโชคลาภเพราะได้ของดีให้เก็บรักษาไว้ บางคนก็ขอซื้อในราคาแพง เพราะเชื่อในเรื่องของเครื่องรางของขลัง โชคลาภ เหมือนกับจิ้งจกสองหาง แต่ครั้งนี้เป็นอะไรที่พบได้ยากกว่า  ตนก็ไม่คิดที่จะขายอยู่แล้ว เพราะคิดว่าเป็นสิริมงคลกับคนในบ้าน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะหาตู้และคอยเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี และตามปกตินิสัยของกลุ่มชาวบ้านที่ชอบเล่นหวย เมื่อมาเห็นต่างก็ได้ตีเลขเด็ดกัน ไปต่างๆ นานา ทั้งเอาเลขที่บ้านหรืออายุของตน แม้กระทั่งวันที่พบ ซึ่งตนก็ไม่ได้ห้าม เพราะถือว่าเป็นความสุขของเพื่อนบ้าน
ภาพและข้อมูลจาก http://www.dailynews.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น