วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2556

เด็กหญิงมะกันป่วยแปลก ชอบกินหิน-อิฐ

             เว็บไซต์เดอะซันของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวของเด็กหญิงชาวอเมริกันคนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมการกินสุดแปลก ชอบกินหินและอิฐ รวมไปถึงหลอดไฟที่อยู่ในบ้าน
         
         โดยเด็กหญิงรายนี้คือ นาตาลี เฮย์เฮิร์สท์ หนูน้อยวัย 3 ขวบจากรัฐอินเดียน่าของสหรัฐฯ มีพฤติกรรมการกินสุดแปลกตั้งแต่เริ่มเคี้ยวอาหารได้ นั่นคือ เธอจะกินหลอดไฟ อิฐ หิน และสิ่งของอันตรายหลาย ๆ อย่าง จนทำให้แม่ถึงกับปวดเศียรเวียนเกล้า ต้องสอดส่องดูแลลูกสาวอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เธอหยิบหลอดไฟ อิฐ และหินเข้าปากเคี้ยวราวกับเป็นช็อกโกแลตแท่งโต

         จากพฤติกรรมการกินสุดพิสดารของหนูน้อยนาตาลีนี้ คอลลีน เฮย์เฮิร์สท์ คุณแม่วัย 31 ปีของนาตาลี ได้เปิดเผยว่า "ลูกสาวของฉันสามารถกินอิฐทั้งก้อนได้เหมือนมันเป็นช็อกโกแลตหรือคุ๊กกี้ เธอจะเคี้ยวมันอย่างเอร็ดอร่อย และที่ทำให้ฉันตกใจที่สุด คือในวันหนึ่งขณะที่ฉันส่งเธอเขานอนและฉันก็ไปล้างจานในครัว แล้วกลับเข้าไปหาเธอในห้อง ฉันพบว่าเธอได้คว้าเอาหลอดไฟบนหัวนอนมาเคี้ยวและเลือดก็ไหลเต็มปาก จนฉันต้องรีบพาเธอส่งโรงพยาบาลทันที หลังจากนั้นมาเหมือนเธอจะเข็ดกับการโดนหลอดไฟบาดลิ้น ก็ไม่ค่อยหยิบหลอดไฟมากินแล้ว แต่เธอก็ยังกินอิฐและหินในสวนหลังบ้านเวลาที่ฉันเผลอ หรือแม้แต่เวลาฉันอยู่ด้วย เธอก็จะหยิบเข้าปากตลอด ไม่ว่าจะห้ามยังไงเธอก็ยังหยุดพฤติกรรมนี้ไม่ได้ ตอนนี้ฉันกังวลมาก หากเธอเติบโตขึ้นไปแล้วยังมีพฤติกรรมแบบนี้ ฉันกลัวว่าเธอจะไปกินสิ่งของที่บรรจุสารพิษเข้าในช่วงที่ฉันไม่ได้อยู่กับ เธอ"

         อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ คอลลีน กำลังพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำให้นาตาลีเลิกหยิบอิฐและดินกินเสียที ขณะที่บรรดาแพทย์ในโรงพยาบาลก็กำลังหาวิธีเพื่อช่วยเหลือนาตาลีในการปรับ พฤติกรรมการกินให้เหมือนเด็กคนอื่น ๆ ก่อนที่เธอจะคุ้นชินกับการกินอิฐและหินไปอีกหลายปีจนไม่สามารถหยุดกินได้อีก แล้ว


ภาพและข้อมูลจาก http://board.postjung.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น